0938 72 8888

Đáo hạn thẻ tín dụng trả sau

Home  >>  Đáo hạn thẻ tín dụng trả sau

Đáo hạn thẻ tín dụng trả sau

Để hiểu rõ bản chất hơn về các loại thẻ VISA hay Mastercard thì hôm nay mình viết bài này để cung cấp thông tin cho mọi người , đặc biệt những ai chưa biết về thẻ tín dụng.

Bạn từng nghe qua các thuật ngữ như : Visa , Mastercard, Credit, Debit, Prepaid …mà chưa hiểu nó là cái quái gì thì cùng mình tìm hiểu thử là cái con khỉ gì mà lắm thứ thẻ với tên vậy? HaHa…
Debit Card (Thẻ ghi nợ)

Chức năng chính là thanh toán với số tiền có trong tài khoản của bạn – tức là tài khoản ngân hàng có bao nhiêu thì được thanh toán bấy nhiêu. Để mở đươc thẻ này thì bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng và thẻ này liên kết với tài khoản của bạn. Thẻ chủ yếu được dùng để rút tiền và thanh toán mua sắm tại các nơi có máy cà thẻ. Có 2 loại thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ nội địa (chính là thẻ ATM) và thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit và Master Debit), với thẻ ATM thì bạn chỉ có thể xài trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn có thể dùng được ở nước ngoài.
Credit Card (Thẻ tín dụng)

Chức năng là thanh toán quốc tế tương tự như thẻ Debit nhưng không cần tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn có thể “chi tiêu trước, trả tiền sau” (trong hạn mức cho phép). Thẻ này chủ yếu dùng để thanh toán mua sắm và ít được dùng để rút tiền mặt.Điều kiện làm thẻ phụ thuộc vào mức lương bạn được công ty trả qua thẻ, thời gian bạn làm việc,… hoặc bạn sẽ được yêu cầu mở sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng thanh khoản thì ngân hàng mới làm thẻ và quy đinh hạn mức sử dụng cho bạn.
Prepaid Card (Thẻ trả trước)

Chức năng thanh toán tương tự như Debit card nhưng tiền sẽ tiêu là tiền của thẻ chứ không phải tiền của tài khoản ngân hàng. Thẻ này cũng được dùng để rút tiền và thanh toán.Nó giống như cái card điện thoại,nó không liên kết đến tài khoản ngân hàng của bạn, nên dùng mua hàng cực kỳ an toàn, nếu chẳng may thông tin thẻ bị lộ thì bạn cũng chỉ mất tiền trong thẻ chứ không bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng bạn.Bạn muốn dùng bao nhiêu thì nạp vào bấy nhiêu rồi dùng thôi.

Phản hồi của bạn