0938 72 8888

Tin tức

Home  >>  Tin tức

3 lý do quan trọng tại sao bạn nên dùng thẻ tín dụng để thanh toán

Nếu bạn nói với tôi rằng bạn đang xài thẻ tín dụng của mình vào những lúc cần thiết và tiết kiệm. Điều này theo tôi là rất tốt, nó cho thấy bạn có trách nhiệm trong việc xài thẻ tín dụng của mình. Nhưng thận trọng và hạn chế xài thẻ tín dụng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn bỏ qua những cơ hội mua sắm và như một sự lãng phí. Tôi không nói các bạn phải xài tối đa (những) thẻ tín dụng của mình. Bạn vẫn cần phải có trách nhiệm khi mua hàng.

Những gì tôi muốn nói là sẽ rất tốt nếu bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán thay vì các khoản mà bạn phải thanh toán bằng tiền mặt như trước.

1. Bạn có được những ưu đãi cực lớn

Bạn có biết hết tất cả các ưu đãi và lợi ích mà thẻ tín dụng của mình mang lại không? Tùy thuộc vào loại thẻ tín dụng mà bạn có, sử dụng thường xuyên và có trách nhiệm có thể giúp bạn có được những phần thưởng tuyệt vời và lợi ích như:

Giảm giá cho các nhu cầu giải trí và ẩm thực
Được tích lũy Dặm Bay
Giảm giá khi booking khách sạn khi đi du lịch
Hoàn tiền cho việc mua sắm
Các chương trình quà tặng, voucher.

2. Xây dựng điểm tín dụng của bạn

Sử dụng tiền mặt (bao gồm cả thẻ ghi nợ, ATM) là tốt, nhưng nó không làm tăng điểm tín dụng của bạn như khi bạn xài thẻ tín dụng. Nếu bạn còn mơ hồ về điểm tín dụng thì có thể dành vài phút để đọc qua bài viết “Ðiểm Tín Dụng Là gì? Tại sao điểm tín dụng lại quan trọng?”. Thanh toán bằng thẻ tín dụng vào mỗi tháng sẽ giúp bạn cải thiện điểm tín dụng của mình. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng điểm tín nhiệm tốt ngay từ đầu, hoặc giúp bạn có được một số điểm tốt hơn nếu trước kia bạn đã bị trễ hạn các khoản phải thanh toán.

Dĩ nhiên để xây dựng điểm tín dụng của mình ngày càng tốt thì bạn phải tránh những cạm bẫy sau:

Đừng chi tiêu quá khả năng mà bạn có thể trả.
Đừng quên hoàn trả số tiền nợ từ thẻ tín dụng của bạn
Đừng sử dụng quá 30% hạn mức tín dụng của bạn

3. Bạn có thể mua sắm dễ dàng và thuận tiện

Thẻ tín dụng giúp bạn có thể thanh toán một các dễ dàng, chỉ cần cà thẻ, đăng ký với tên bạn, mọi việc coi như hoàn tất rồi đấy. Thậm chí với công nghệ phát triển như ngày nay, bạn có thể thanh toán qua những chiếc smartphone hiện đại, chỉ với một cú nhấp bạn coi như hoàn thành việc thanh toán. Cũng có những loại thẻ cho phép bạn chỉ cần “chạm nhẹ” qua máy thanh toán, tiền sẽ tự động được thanh toán.

Hãy quên việc phải tìm một cây ATM nào gần chỗ bạn để chạy đi rút tiền nữa, với nhu cầu thẻ tín dụng sẽ dần phổ biến cho việc thanh toán trong tương lai, bạn sẽ không cần phải cầm theo cả đống tiền mặt trong người nữa. Hầu như các công ty lớn ở các nước phát triển đã phát triển các máy bán hàng tự động cho phép bạn có thể quét thẻ của mình để mua một món gì đó. Việc dùng thẻ tín dụng còn là một biện pháp an ninh rất hay, bạn sẽ không lo về việc bị trộm cướp trên đường.

Ngoài ra, Với chiếc thẻ tín dụng của mình, bạn có được khoản vay cần thiết trong những hoàn cảnh mà bạn không đủ tiền mặt để thanh toán. Lúc này thẻ tín dụng giúp bạn có được một số tiền vừa đủ với một chi phí thấp và ngắn hạn. Nhưng điều quan trọng bạn phải luôn nhớ trong việc sử dụng thẻ tín dụng, là bạn phải biết được khả năng chi trả, ngân sách của mình, để đừng rơi vào tình trạng chi tiêu quá lố cho những vật dụng không cần thiết, rồi đến cuối tháng lại không có đủ tiền để trả.

Phản hồi của bạn